Sony Xperia XA1 bản nâng cấp đáng giá của XA !!

Ra mắt tại [ MWC 2016 ] Sony Xperia XA đã để lại cho người dùng rất nhiều ấn tượng từ thiết kế đẹp sang trọng ,camera 13MP ( auto focus .v.v.) và giá cả phải chăng ….

Kết quả hình ảnh cho Sony Xperia XA
Sony Xperia XA thiết kế mỏng và mặt kính 2.5D.

Nhưng sau một khoảng thời gian thì XA đã không còn anh dũng như lúc mới ra mắt nữa sau khi có nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng về dung lượng Pin không trâu khi mức Pin chỉ đạt 2300 mAH , “nào thì máy lỗi cảm ứng”  , “lỗi phủ màn hình” , “cảm ứng không nhạy” có độ trễ v.v. . Không những trong nước và ở nước ngoài cũng có rất nhiều than phiền về chất lượng của XA .Nhưng so với tầm giá tiền thì XA cũng đã đáp ứng đủ nhu cầu cho người dùng có Low budget như mình rồi . Suy cho cùng thì sau XA mình hy vọng Sony sẽ cho ra mắt một sản phẩm tiền nhiệm có giá tầm trung như XA hiệu năng khá 3Gb Ram là quá đủ , thiết kế khác biệt một chút .

Như những gì mình mong đợi. Tại [ MWC 2017 ] Sony đã ra mắt người kế nhiệm XA đó là Sony Xperia XA1 với thiết kế khá giống Sony Xperia XZ ( 1 sản phẩm Flagship được Sony cho ra mắt cách đây không lâu )  .

Kết quả hình ảnh cho Sony Xperia XA1
Máy mang thiết kế khá giống với Sony Xperia XZ.

Thông số kỹ thuật của máy :

Sony Xperia XA1 infoXperia™ XA1

Máy sẽ có những nâng cấp sau :

cameraXA1

Như các bạn đã thấy máy đã nâng cấp độ phân giải cho camera từ 13 MP sang 23 MP , vẫn giữ cảm ứng với mặt kính cong , nâng cấp vi xử lí chip Helio P10 – Helio P20 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều sự cải tiến từ chất lượng hình ảnh cho tới hiệu năng mạnh mẽ không những thế máy còn được Sony tích hợp cổng USB Type-C tiện dụng,không những vậy máy còn mang trong mình bộ nhớ trong lên tới 32Gb có thể thoải mái lưu hàng nghìn dữ liệu nhạc phim , phìm tài liệu J.A…….v.v à thôi ta qua phần Pin nhé. Với mức Pin không đổi thì “OMG !!! Sony vẫn không tăng dung lượng Pin à .Thôi xong rồi dẹp mảng điện thoại đi Sony không bằng một góc Samsung đâu” đấy nếu là  antifan sẽ nói vậy còn mình thì “Chúng ta chờ xem Sony sẽ khắc phục máy ra sao khi hoạt động trên một mức Pin có dung lượng như người tiền nhiệm XA nhỉ“.Máy có dung lượng Ram lớn hơn người tiền nhiệm với 3Gb Ram chắc chắn sẽ cho các bạn thấy khả năng đa nhiệm khá khủng đấy .

memem
XA1 gây ấn tượng hơn XA rất nhiều.

Rõ ràng Sony Xperia XA1 có sự nâng cấp không hề nhẹ từ Sony với thông số camera tận 23 MP .Nhắc tới camera của Sony thì mình thấy độ phân giải không phải là vấn đề để cho ảnh đẹp rõ nét mà nhắc tới đó chính là phần mềm xử lí hình ảnh Sony sẽ như thế nào. Mình mong trong thời gian tới các reviewer sẽ có nhiều bài đánh giá khách quan hơn để có thể chia sẻ đến cho các bạn. Các bạn có gì cần góp ý xin để lại ở phần bình luận nhé .Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !!

 

 

 

Advertisements

Author: firmxperia

A Sony design fan !!! From the Z - XZs. I love all of Sony Except their headphone products which cost a lot of your money :v .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s