Đánh giá nhanh Sony Xperia XA1.

 

Kết quả hình ảnh cho Sony Xperia XA1

Được bán ra từ hồi cuối tháng ba .Sony Xperia XA1 là thiết bị tầm trung đem lại ấn tượng cho người sử dụng khi được nâng cấp camera lên tận 23 MP. Liệu XA1 có đáng cho các bạn lựa chọn hay không.

Máy đã được chuyển sang USB – type C , bên trái sẽ là khe sim với phần trên dành cho thẻ Micro SD ,và phần dưới sẽ là khe sim với 2 sim tích hợp . “Nhìn dị vãi l…. :D”

Kết quả hình ảnh cho khay sim Sony Xperia XA1
Khay Sim của Sony Xperia XA1.

Về tổng thể máy rất vuông vức , có thể nói là XA1 nhìn vuông hơn nhiều so với người tiền nhiệm XA . Mặt trước máy rất cân đối với 2 màng loa trên và dưới “Cho đẹp thôi chứ thật sự loa ngoài của XA1 nằm ở cạnh cổng sạc :D” và bên trên sẽ là loa thoại .

Kết quả hình ảnh cho XA1 font view
2 loa cân đối và loa ngoài cạnh cổng sạc .

Mặt sau máy được làm từ nhựa ,mặt lưng nhựa này Sony hoàn thiện rất tốt .Nhìn tổng thể máy rất giống như những máy làm từ kim loại và đặc biệt với máy có màu Gold .

Kết quả hình ảnh cho Sony Xperia XA1 back view
Mặt sau máy rất đẹp.

Về phần camera . Rất ấn tượng khi chụp ngoài trời máy đem lại độ chi tiết khá hơn rất nhiều với người tiền nhiệm XA . Tuy vùng tối máy thể hiện không tốt lắm nhưng xem tổng thể bức ảnh của XA1 đem lại sự đồng đều và không bị cháy ảnh.

Điều kiện trong nhà máy thể hiện độ chi tiết rất tốt ,hiện tượng noise đã được kiểm soát không bị vỡ hạt như XA . Trong điều kiện thiếu sáng có đèn máy vẫn thể hiện rất tốt xử lí ánh sáng đèn trong nhà khá tốt không bị cháy ảnh ,ảnh cho ra ánh sáng đèn rất dịu.

Xem rõ hơn phần đánh giá camera của thánh Vinh nhé :

Về cấu hình , máy được nâng cấp chip từ Helio P10 lên Helio P20 đi kèm với 3Gb Ram .Các thao tác hằng ngày thì không có gì phải lo , điểm Antutu máy đạt tới 60k với số điểm này hiệu năng tương đương với các máy dùng chip Qualcomm Snap 430. Các bạn có thể chơi game thoải mái trên XA1 nhưng mình không chắc có chơi được game 3D không nhé vì máy chỉ đạt 10k điểm ở phần chơi game 3D.

Kết quả hình ảnh cho Sony Xperia XA1 7.0 Nougat
Máy đã được nâng cấp lên anroid 7.0 Nougat.

Quan trọng hơn máy đã được nâng cấp lên 7.0 Nougat.

Vậy là mình đã hoàn thành xong bài đánh giá nhanh về chiếc Sony Xperia XA1. Các bạn thấy thế nào xin để lại bình luận ở bên dưới.Cảm ơn các bạn đã theo dõi .

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Author: firmxperia

A Sony design fan !!! From the Z - XZs. I love all of Sony Except their headphone products which cost a lot of your money :v .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s